Hotline : 0979.685.718

Chăm sóc khách hàng : (024) 6260 0044

Bí quyết mặc sơ mi đẹp cho nam giới
Áo sơ mi là món đồ gắn liền hàng ngày với nam giới, thế nhưng không phải ai cũng biết mặc đúng cách và mặc đẹp. Có những loại chỉ phù hợp cho đi làm, có những loại chỉ dành cho dự tiệc. Vậy làm thế nào để chọn được chiếc sơ mi phù hợp .
Bài viết này sẽ cho bạn cái nhìn thật chi tiết về những chiếc áo sơ mi và lời khuyên mặc chúng làm sao cho thật đẹp .

Hãy mặc áo sơ mi dài tay

Trong thế giới thời trang có một từ là “dress shirt” - đây là khái niệm chỉ những chiếc áo sơ mi có cổ, dài tay và có cúc ở cổ tay áo. Những chiếc sơ mi ngắn tay bạn mặc vào mùa hè hay đi biển không được gọi là dress shirt.
Có nhiều người yêu thích áo sơ mi ngắn tay vào trời nóng . Những chiếc sơ mi ngắn tay không được gọi là “ dress shirt” . Nhưng nhìn chúng những chiếc sơ mi dài tay khi mặc lên sẽ giúp nam giới trở lên lịch lãm và lịch sự hơn ,phù hợp với nhiều hoàn cảnh giao tiếp, vì vậy chúng thường xuyên được lựa chọn.


                          
                                                         Những chiếc áo sơ mi trắng phù hợp với mọi chàng trai 

Nếu bạn muốn chiếc sơ mi dài tay của mình nhanh chóng biến hóa thành chiếc áo sơ mi tay ngắn thì có thể tham khảo hướng dẫn dưới đây để có thể mát mẻ hơn khi cần thiết .

                                   

Hãy mặc một chiêc sơ mi vừa vặn

Những chiếc sơ mi may đo sẵn hầu hết là không vừa vặn tuyệt đối, bởi chúng được may theo form quy định sẵn,chính vì vậy khi đi mua áo sơ mi chúng ta thường hay gặp trường hợp , có khi vừa vai lại không vừa cổ. Có người vừa ngực lại không vừa bụng….Sau đây ThienQuang Fashion sẽ mách bạn vài tuyệt chiêu nhỏ khi lựa chọn áo sơ mi sao cho vừa vặn nhất.

                            

Cổ đủ rộng để cho vừa hai ngón tay sau khi đóng hết cúc. Tay áo đủ dài để bạn dang rộng thoải mái và đủ ngắn để cổ tay áo không chạm vào lòng bàn tay, điều nay để chắc chắn rằng bạn không để lỡ mất dịp khoe chiếc đồng hồ của mình. Điểm may của vai áo là điểm giữa của vai bạn, đủ rộng để cảm thấy thoải mái và đủ hẹp để không nhăm nhúm thừa vải. Vạt áo đủ dài để khi thắt lưng và giơ tay lên cao không bị bung khỏi quần, nhưng đủ ngắn để không trùm quá mông.
Khi lựa chọn áo sơ mi, thứ tự ưu tiên là vai áo rối đến tay áo, vì đây là những vị trí mà khi nhìn chúng ta dễ nhận biết nhất là rộng hay chật

                  
                                          Vai là nơi đầu tiên dễ nhận biết chiếc áo bạn mặc chật hay vừa 

Chọn màu sắc áo phù hợp với làn da

 Với làn da tối màu.

Những quý ông với làn da sẫm, đôi mắt, mái tóc nâu thường có xu hướng hợp với những màu sắc tươi sáng hoặc các sắc độ khác nhau của màu trắng. Những lựa chọn khác có thể tính đến chính là những tone màu đá quý (xanh sapphire, đỏ ruby…) những tone màu ấm (đỏ burgundy, vàng mơ, vàng mustard) hay sắc trầm như xanh navy, màu trung tính như trắng kem.

                           

Với làn da trung bình.

Đó chính là những làn da có màu olive trung bình, hơi tái. Những quý ông sở hữu màu da như vậy thường hợp với những tone màu như nâu, xanh olive, ngà hay màu camel.

                                

                                     

                                                              Màu nâu và màu caramel hợp với những màu da hơi tái


Với những quý ông có da sáng màu

Những quý ông sở hữu làn da sáng màu thường khá dễ chọn được màu sắc phù hợp. Tuy nhiên, đừng quá tham vọng với những màu khối nổi bật, thay vào đó, hãy chọn những tone màu lạnh với chút ánh xám như màu xanh dương, màu pastel, xanh navy hoặc kaki.