Hotline : 0979.685.718

Chăm sóc khách hàng : (024) 6260 0044

Hướng dẫn nam giới lựa chọn cavat phù hợp
Các đấng mày râu mỗi người đều sở hữu một vài chiếc cavat khác nhau để sử dụng trong nhiều trường hợp như họp mặt, hội nghị, đi đám cưới..., tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chọn cravat "chuẩn" và nắm rõ ý nghĩa màu sắc cũng như cách kết hợp với áo sơ mi hài hòa. Hãy tham khảo một số "bí kíp" dưới đây để chọn cho mình chiếc cravat phù hợp nhất nhằm ghi điểm trong các dịp quan trọng, nhất là đối với các nhà ngoại giao, các doanh nhân cần khẳng định vị thế.
Chọn loại được cắt theo quy cách (tạo góc 45 độ) để bảo đảm cravat không bị xoắn lại sau khi thắt. Kiểm tra độ thẳng, độ phẳng của cravat bằng cách cầm ngay điểm giữa, giơ cao lên và nhìn, sẽ thấy được những khuyết điểm của nó. Hoặc bạn có thể quàng cravat vào tay, đầu hẹp hơn của nó phải nằm sau điểm chính giữa của đầu kia, có như vậy thì khi đeo, cravat mới nằm thẳng trên ngực bạn. Không nên mua chiếc cravat xoắn lại khi quàng qua tay.

1.      Với áo sơ mi nam màu trắng

Với một chiếc sơ mi nam màu trắng bạn có thể thoải mái lựa chọn bất cứ một chiếc cà vạt nào mà không cần quá mất thời gian.

                                         

2.      Áo trơn một màu

 

Bạn nên chọn cravat kẻ hoặc hoa văn sao cho trong các hoạ tiết có màu gần với màu áo sơ mi, hoặc cravat có màu hài hòa với áo, ví dụ như sơ mi xanh da trời nhạt có thể đi cùng cravat màu xanh đậm , vàng hay xanh nước biển...

                                

     3 . Áo kẻ sọc

 Chiếc cravat thích hợp là loại có họa tiết chấm tròn hay hình lập thể, hoặc có những đường kẻ xéo.
                                                         
                                                                          cavat chéo sự lựa chọn an toàn cho áo kẻ sọc

    4 . Áo kẻ caro
 
 Nếu đeo cravat có cùng kiểu họa tiết với áo, chắc chắn chúng sẽ khiến bạn trông thật "rối mắt ", vì thế, hợp lý nhất là chọn cravat trơn màu, và đó là màu đậm nhất trên các ô vuông
 

                                                 
                                                                 Với áo xanh dương có thể chọn cavat có màu đồng màu áo